‘Văn Đức việt vị và ĐT Việt Nam chỉ ăn may’

'Văn Đức việt vị và ĐT Việt Nam chỉ ăn may'

Sau chiến thắng thuyết phục của ĐT Việt Nam trước Philippines, rất nhiều hãng thông tấn thế giới ca ngợi thầy trò Park Hang Seo, nhưng rất nhiều CĐV nước chủ nhà vẫn không tâm phục.

Trên nhiều diễn đàn bóng đá, rất nhiều CĐV nước chủ nhà Philippines đều không tâm phục trận thắng của ĐTVN. Nhiều bình luận khẳng định: “Bàn thắng của Phan Văn Đức đã rơi vào tình huống việt vị”.

Tài Khoản có tên Klick thẳng thắn: “Các cầu thủ Việt Nam không xứng đáng giành chiến thắng. Họ không kiểm soát được trận đấu và chỉ ăn may. Bàn thắng thứ 2 của cầu thủ mang áo số 20 cũng là một tình huống việt vị rõ ràng nhưng trọng tài không thổi còi”.

'Văn Đức việt vị và ĐT Việt Nam chỉ ăn may'

Một CĐV nước sở tại, tên Amuia vẫn hy vọng: “Chỉ đáng tiếc là Philippines thiếu vắng quá nhiều trụ cột, nếu không Việt Nam không có cửa ăn mừng. Dù sao chúng ta vẫn còn trận tái đấu và đó là cơ hội để phục thù”.

'Văn Đức việt vị và ĐT Việt Nam chỉ ăn may'

Nhiều CĐV Phippipines tỏ ra không phục chiến thắng của ĐT Việt Nam.

Nhiều CĐV đến từ Việt Nam lên tiếng bảo vệ chiến thắng của đội nhà và khẳng định, bàn thắng Văn Đức đóng đinh trận bán kết lượt đi rất hợp lệ. Nếu quay chậm tình huống đó có thể thấy cầu thủ số 20 có pha thoát xuống rất nhanh và khi bàn thắng.

Sau chiến thắng của ĐTVN, rất nhiều CĐV nước nhà đều đổ ra đường ăn mừng và thậm chí tự hào khi dưới sự dẫn dắt của ông Park, các học trò đã dũng mãnh thắng cả “liên quân châu Âu” và một HLV tầm đẳng cấp thế giới Eriksson.

'Văn Đức việt vị và ĐT Việt Nam chỉ ăn may'

Tờ Fox đưa bức ảnh cận cảnh khẳng định tình huống ghi bàn của Văn Đức là hợp lệ.

Nói về bàn thắng gây tranh cãi của Văn Đức, tờ Fox Sports Asia đã đăng bức ảnh chi tiết tình huống phá bẫy việt vị thành công của cầu thủ số 20. Qua đó càng chắc chắn hơn tình huống nói trên trọng tài đã bắt đúng và các CĐV Philippines sẽ khó có thể trách trọng tài trong bàn thua này.

Diễn biến trận bán kết lượt đi giữa Philippines- Việt Nam.

Trận bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 6/12, ĐT Philippines đặt niềm tin vào kỳ tích 8 năm trước từng tạo địa chấn khi đánh bại Việt Nam 2-0 ngay trên sân Mỹ Đình. Nếu có thể tái lập thành tích tương tự, đây cũng là tỷ số vừa đủ giúp đội bóng của Eriksson ghi danh vào chung kết.

Tuy nhiên, kịch bản 8 năm trước rất khó thành hiện thực, bởi thời điểm này, ĐTVN tập hợp rất nhiều các lứa cầu thủ tài năng, từng chinh chiến ở các đấu trường khu vực. Và rõ ràng, chúng ta có quyền đặt niềm tin ĐTVN sẽ giành tấm vé chung kết AFF Cup 2018.

Bình An

Nguồn tin: Báo SaoStar

Comments

comments