Tuyển Việt Nam thắng Lào: Chỉ như trận đấu tập?

Tuyển Việt Nam thắng Lào: Chỉ như trận đấu tập?

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng trận thắng của tuyển Việt Nam trước Lào chỉ như trận đấu tập, chưa có gì hấp dẫn.

Tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng ngay trận mở màn AFF Cup 2018 trước Lào với tỷ số 3-0, tuy là chiến thắng đầu tiên sẽ giúp các học trò của HLV Park Hang Seo có tinh thần tốt để tiếp tục thi đấu, nhưng nhìn qua trận đấu này thấy rằng vẫn còn nhiều điều mà ông thầy người Hàn Quốc phải chỉnh sửa.

Ở nhiều thời điểm tuyến giữa tuyển Việt Nam vẫn thi đấu chưa tập trung, ngoài ra một số pha phối hợp không tốt khiến thầy Park phiền lòng.

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đã chỉ ra điểm này: “Ngoài việc giành được 3 điểm thì nỗ lực của các cầu thủ trong ngày hôm nay là điều tôi ghi nhận. Tuy nhiên cũng có điều mà tôi cảm thấy là không tốt. Chúng ta thực hiện hỏng một số pha phối hợp và cũng để Lào tổ chức phản công nhiều ở hiệp 2”.

Tuy còn một vài vấn đề cần giải quyết, nhưng nhìn chung cả trận đấu này tuyển Việt Nam đã thi đấu tốt, họ biết phối hợp với nhau và chơi đúng theo chiến thuật mà BHL đề ra.

Tuyển Việt Nam thắng Lào: Chỉ như trận đấu tập?

Tuyển Việt Nam giành chiến thắng áp đảo trước Lào.

“Về cơ bản, các cầu thủ đã tuân thủ được chiến thuật mà Ban huấn luyện đề ra. Việc tổ chức tấn công hay ngược lại là thu hồi bóng từ đối thủ cũng đã được thực hiện khá tốt”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Dù vậy, đối với một số chuyên gia trong nước chỉ coi đây giống như trận đấu tập của tuyển Việt Nam bởi đối thủ quá yếu.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng tuyển Việt Nam thắng là bởi sân bãi xấu và đối thủ kém hơn tuyển Việt Nam.

“Trận này đội bạn quá yếu, sân bãi lại xấu mà chúng ta chơi quyết thắng như vậy là cũng được. Lào hiệp 1 họ tử thủ, hiệp 2 tấn công thì chúng ta cũng thích nghi được tốt. Hiệp 1 chúng ta chơi cân bằng hơn, còn hiệp 2 tung các cầu thủ tấn công vào để vận động thể lực luôn”, chuyên gia Hải cho hay.

“Hai bàn thắng đầu của chúng ta ngẫu hứng hơn là phối hợp. Bàn đầu là bản năng của Công Phượng chứ cũng không phải Anh Đức đỡ lại cho Công Phượng sút. Nhìn chung một trận ra quân đá như thế coi như hoàn thành nhiệm vụ tốt”, ông Hải chia sẻ.

Sau những nhận xét này, chuyên gia Hải nhận định rằng trận đấu tiếp theo của thầy trò HLV Park Hang Seo gặp Malaysia sẽ khó khăn hơn rất nhiều, trận đấu này sẽ khiến ông thầy Hàn phải thay đổi chiến thuật rất nhiều.

“Trận Việt Nam vs Malaysia sẽ căng đấy, không đơn giản. Việt Nam gặp Malaysia luôn gay go, nhất là chúng ta đã từng thua họ 2-4 ở Mỹ Đình (AFF Cup 2014). Malaysia đá với Việt Nam sẽ khác hẳn, không như khi họ đá với Campuchia đâu. Trận khó nhất vòng bảng của ta sẽ là gặp Malaysia”, cựu danh thủ Thể Công nói.

Tú Khuyên

Nguồn tin: Báo Đất Việt

Comments

comments