Tuyển Việt Nam sẽ rời Hà Nội vào TP.HCM chuẩn bị cho bán kết AFF Cup

Tuyển Việt Nam sẽ rời Hà Nội vào TP.HCM chuẩn bị cho bán kết AFF Cup

Với mục tiêu thích nghi sớm với điều kiện thi đấu ở vòng bán kết, HLV Park Hang-seo quyết định cùng các học trò di chuyển vào TP.HCM thay vì tập luyện tại Hà Nội.

Sau chiến thắng 3-0 trước Campuchia tại Hàng Đẫy, ĐT Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết AFF Cup với ngôi nhất bảng A và sẽ gặp đội đứng thứ nhì bảng B, trận lượt đi sẽ diễn ra trên sân khách vào ngày 2/12. Hiện đối thủ của ĐT Việt Nam đã được khoanh vùng, gói gọn trong 3 cái tên là Thái Lan, Singapore hoặc Philippines.

Cả ba quốc gia này đều có điều kiện khí hậu nóng ẩm với nhiệt độ trên 30 độ C. Trong khi đó thủ đô Hà Nội trời đang trở rét và khá khô hanh, nhiệt độ thường rơi vào khoảng 24-26 độ C.

Tuyển Việt Nam sẽ rời Hà Nội vào TP.HCM chuẩn bị cho bán kết AFF Cup

Đội tuyển Việt Nam đã giành vé vào vòng bán kết AFF Cup 2018. Ảnh: Minh Chiến.

Bởi vậy, HLV Park Hang-seo muốn các học trò sớm thích nghi với điều kiện khí hậu nước bạn bằng cách di chuyển sớm vào TP.HCM, nơi có nhiệt độ và độ ẩm tương tự Thái Lan, Singapore cũng như Philippines.

Dự kiến tối 25/11, sau khi xác định đối thủ ở bán kết, ĐT Việt Nam có thể sẽ di chuyển vào TP.HCM trong ngày mai và đóng quân tại khách sạn Rex. Các học trò của HLV Park Hang-seo sẽ có 1 tuần chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi diễn ra vào ngày 2/12.

Sau chiến thắng trước Campuchia, HLV Park Hang Seo cũng đã cử trợ lý Lee Young Jin và Lư Đình Tuấn lên đường sang Thái Lan, Indonesia để theo dõi lượt trận cuối bảng B.

“Hiện Thái Lan, Singapore và Philippines có cơ hội cạnh tranh 2 vé đi tiếp. Đến lúc này tôi đã có dữ liệu của các đội và chúng ta sẽ có 7 ngày chuẩn bị cho vòng bán kết. Khi các trợ lý đi xem đối thủ trở về, chúng tôi sẽ bàn bạc cụ thể để đưa ra đấu pháp hợp lý. Nói chung, đã vào đến vòng bán kết, thì đội nào cũng mạnh và ĐT Việt Nam không được phép chủ quan trong các trận tới”, ông Park cho biết.

Trong lượt đấu cuối bảng B tại AFF Cup 2018, Thái Lan sẽ đối đầu với Singapore trên sân nhà lúc 19h. Trong trận đấu cùng giờ, Philippines sẽ gặp Indonesia trên sân khách.

Tuyển Việt Nam sẽ rời Hà Nội vào TP.HCM chuẩn bị cho bán kết AFF Cup

Lịch thi đấu hai lượt trận cuối cùng tại bảng B quyết định đối thủ của ĐT Việt Nam ở bán kết. Đồ họa: Minh Phúc.

Highlights AFF Cup: Việt Nam 3-0 Campuchia Tiến Linh, Quang Hải và Văn Đức lần lượt ghi bàn giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Campuchia với tỷ số 3-0 trong trận đấu ở lượt cuối bảng A tại AFF Cup 2018.

Nhật Anh

Nguồn tin: Báo Zing

Comments

comments