Nóng: Một CLB Bundesliga xác nhận sang Việt Nam đá giao hữu hè này

Nóng: Một CLB Bundesliga xác nhận sang Việt Nam đá giao hữu

​CLB của nước Đức Wolfsburg vừa có chuyến thăm Liên đoàn bóng đá Việt Nam, xúc tiến việc hợp tác phát triển bóng đá.

Sáng nay 27 tháng 2, Phó chủ tịch của VFF ông Trần Quốc Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Frank Jan Steinmann – Giám đốc thương mại phụ trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á thuộc CLB VfL Wolfsburg của Đức. Theo đó, hai bên đã bàn bạc về một số phương án nhằm hợp tác phát triển bóng đá, kí vào một biên bản ghi nhớ cho quan hệ hợp tác giữa đôi bên diễn ra vào cuối tháng 5 năm tới.

Nóng: Một CLB Bundesliga xác nhận sang Việt Nam đá giao hữu

Cũng nhân sự kiện này, ông Frank Jan Steinmann đã đề xuất với Liên đoàn bóng đá ​Việt Nam về việc tổ chức một trận giao hữu vào cuối tháng 5 tới, đây sẽ là trận giao hữu giữa Wolfsburg và đội U22 Việt Nam, cơ hội để các cầu thủ trẻ cọ xát trước thềm SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết sẽ giao bộ phận chức năng tiếp nhận các thông tin chi tiết liên quan đến công tác tổ chức trận đấu trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để tuyển U22 Việt Nam có thêm điều kiện thi đấu cọ xát hướng tới SEA Games 30, đồng thời qua đó cũng giúp CLB nước Đức tiếp cận khán giả hâm mộ tại Việt Nam.

Nóng: Một CLB Bundesliga xác nhận sang Việt Nam đá giao hữu

Nếu trận đấu này được diễn ra, ông Lee Young-jin sẽ dẫn dắt tuyển U22 Việt Nam trong trận giao hữu tới, đó cũng sẽ là cơ hội để CLB Wolfsburg đến gần hơn với các CĐV tuyệt vời tại Việt Nam.

Ngoài ra, cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo VFF đã đề xuất mời mời đội U15 nam và nữ của Wolfsburg sang thi đấu tại giải U15 (nam, nữ) quốc tế do LĐBĐ châu Âu (UEFA) hỗ trợ VFF tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 tới. 

Comments

comments