Đội tuyển Lào bít kín thông tin trước trận gặp Việt Nam

Đội tuyển Lào bít kín thông tin trước trận gặp Việt Nam

Trong khi HLV Park Hang-seo tuyên bố tập kín nhưng vẫn cho truyền thông tác nghiệp 20 phút đầu khi đội khởi động thì đội tuyển Lào không hé lộ bất kỳ một thông tin nào.

Những ngày qua, khi thông tin đội tuyển Việt Nam được báo chí thông tin đầy đủ thì đội bóng Lào đã không tiết lộ bất kỳ tiểu tiết nào. Thậm chí, từng tuyên bố sẽ cho truyền thông tác nghiệp trước khi đội tập chiến thuật 15 phút nhưng giờ cuối, điều này cũng không được thực thi như quy định. Mọi thông tin về tuyển Lào được bịt kín, các tờ báo lớn ở Lào và cả trang chủ Liên đoàn bóng đá Lào cũng không có thông tin gì về đội bóng.

Trả lời báo chí về vấn đề này, Chủ tịch LĐBĐ Lào ông Viphet Sihachakr cho rằng, theo yêu cầu của HLV trưởng đội tuyển Lào, các buổi tập phải “kín hoàn toàn”. Thậm chí truyền thông trong nước cũng không được tiếp cận suốt 1 tháng qua.

Trước đó, HLV tuyển Lào, ông Varadaraju Sundramoorthy người vừa về dẫn dắt tuyển Lào trước thềm AFF Cup tuyên bố đội bóng mới của ông đã chuẩn bị rất nhiều phương án để đối phó với binh đoàn của HLV Park Hang-seo.

Thậm chí nhà cầm quân 53 tuổi này hứa sẽ tạo nên một “cú đấm” cho những vị khách ở lần đụng độ tới đây.

Đội tuyển Lào bít kín thông tin trước trận gặp Việt Nam

“Lịch sử các cuộc đụng độ ở đấu trường ĐNA cho thấy tuyển Việt Nam luôn được đánh giá cao hơn chúng tôi. Tuy nhiên, ở cuộc chạm trán trên sân nhà lần này, với sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ nước nhà, tôi tin rằng chúng tôi sẽ đạt được một kết quả tốt trước tuyển Việt Nam”, cựu HLV tuyển Singapore nói.

Với kinh nghiệm cầm quân đội bóng mang danh Sư tử biển, HLV Varadaraju Sundramoorthy chia sẻ về cách nhìn nhận những đấu thủ mà họ phải vượt qua.

“Chúng tôi biết rằng bảng đấu này rất khó khăn với những đội bóng mạnh của khu vực như Việt Nam, Malaysia, Myanmar. Không những vậy, tuyển Campuchia với sự dẫn dắt đầy nhiệt huyết của tân HLV Honda cũng đã có bước chuyển mình đáng kinh ngạc.

Điều này cho thấy tất cả các đối thủ đều mạnh. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm của mình, tôi cho rằng tuyển Lào không hẳn là sẽ hết cửa.

Chúng tôi vẫn cố gắng tạo nên những bất ngờ, thậm chí là sự chấn động ở đấu trường này bởi trong bóng đá, chúng ta không thể nói trước được điều gì khi bóng chưa lăn”, nhà cầm quân 53 tuổi nói thêm.

Nói về cuộc đụng độ thực tế và ngày 8.11 tới đây, Varadaraju Sundramoorthy chia sẻ rằng đội bóng của ông rất tập trung và đã lên rất nhiều phương án để đối đầu tuyển Việt Nam trong trận đấu đầu tiên của giải trên sân nhà.

Đội tuyển Lào bít kín thông tin trước trận gặp Việt Nam

“Với thể thức thi đấu mới, tôi hi vọng các tuyển Lào sẽ thể hiện được hết sức mình trong các trận đấu trên sân nhà. Qua những lần làm việc cùng các tuyển thủ, tôi tin rằng họ sẽ đoàn kết vì màu cờ sắc áo”, nhà cầm quân người Singapore nói thêm.

“Chúng tôi đang cố gắng chuẩn bị tốt để thi đấu ổn định qua từng trận trong đó mục tiêu đầu tiên là trận đấu trên sân nhà với ĐT Việt Nam.

Sẽ thật tuyệt nếu tuyển Lào có được một kết quả tốt trước đối thủ được đánh giá là ứng cử viên vô địch này”, chiến lược gia người Singapore kết luận.

Dự kiến, chiều nay ông Varadaraju Sundramoorthy mới có buổi trả lời truyền thông về công tác chuẩn bị của Lào cho trận gặp ứng viên vô địch là đội tuyển Việt Nam. Tiếp đến, sáng 7.11 HLV Varadaraju Sundramoorthy cùng với HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam tham dự cuộc họp báo trước trận đấu.

T.Anh

Nguồn tin: Báo Một Thế Giới

Comments

comments